top of page

Helga Kolbeinsdóttir vígð í Skálholti


Helga Kolbeinsdóttir, æskulýðsfulltrúi í Digraness- og Hjallasóknum í Kópavogi, verður vígður prestur í Skálholtsdómkirkju sunnudaginn 25. ágúst kl. 14 til að þjóna þessum söfnuðum sem æskulýðsprestur. Vegna undirbúnings fyrir vígsluna verður ekki messa kl. 11 en það eru allir hjartanlega velkomnir í vígslumessuna og vígslukaffi á eftir í Skálholtsskóla til heiðurs nýja prestinum og samgleðjast þessum söfnuðum Skálholtsumdæmis. Skálholtskórinn syngur og organisti er Jón Bjarnason. Þess má geta að fjölskylda Helgu tengist mjög Skálholti og hefur móðir hennar, Þórdís, t.d. verið meðal leiðtoga kyrrðardaga kvenna um árabil og faðir hennar, Kolbeinn, hefur komið að endurskoðun á rekstri og skipulagi í Skálholti. Þá má geta þess að þetta er fyrsta prestsvígsla sr. Kristjáns Björnssonar, vígslubiskups, en sjálfur var hann í fyrsta fermingarhópi Digranessóknar eftir að hún var stofnuð 1972.

Fulltrúar sóknarnefndarfólks og starfsfólks sóknanna koma til messunnar auk vina og vandamanna. Auk sr. Kristjáns þjóna sr. Skírnir Garðarsson, settur sóknarprestur í Skálholti, sr. Gísli Jónasson, prófastur, og sóknarprestarnir sr. Gunnar Sigurjónsson, sr. Sunna Dóra Möller, sr. Jóna Hrönn Bolladóttir og sr. Arna Grétarsdóttir, sem lýsir vígslu.

Á fésbókarsíðu Skálholts er hægt að finna leið til að skrá sig á fb-viðburðinn "Helga Kolbeins vígð til prestsþjónustu" en það hjálpar til við kaffibrauðið að vita hverjir ætla að koma og fagna með Helgu og sóknunum hennar.

Sérvaldar færslur
Nýjustu færslur
Safnið
Stikkorð
Samfélagsmiðlar
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page