METROPOLITAN FLUTE ORCHESTRA ELDUR, ÍS OG NORÐURLJÓS

03.07.2018

Verður með tónleika í Skálholtskirkju þann 19.júlí kl 20.00. 

 

Aðgangur ókeypis og öllum heimill meðan húsrúm leyfir.

 

 

Efnisskrá tónleikanna

 

Jean Sibelius (186-1957): Endurkoma Lemminkainen
(úts. fyrir flautusveit: Paige Dashner Long)

Deborah Anderson (f. 1950): Fire and Ice and Other Miracles

Manuel de Falla (1876-1946): Elddansinn
(úts. fyrir flautusveit: Shaul Ben-Meir)

Felix Mendelssohn (1809-1847): Scherzo úr Draumi á Jónsmessunótt
(úts. fyrir flautusveit Y. Takama)

Laurence Dresner (f. 1955): Transgressions and Permutations

Phyllis Avidan Louke (f. 1954): Canyon Dreams

Jonathan Cohen (f. 1954): Metropolitan Contrarians
Með kontrabassaflautudeild Metropolitan Flute Orchestra

Paige Dashner Long (f. 1955): Eventide Soliloquy
Í minningu sonar míns, Sean Callan MacDonald

Paige Dashner Long (f. 1955): Flutenado

Edvard Grieg (1843-1907): Pétur Gautur, úr svítu 1
(úts. fyrir flautusveit: Shaul Ben-Meir)
Dögun
Dauði Ásu
Dans Anitru
Í höll Dofrakonungsins

Stjórnandi: Paige Dashner Long
Jeffrey Ash og Claudia Pearce slagverk

 

 

Fimmtudaginn 19. Júlí koma góðir gestir í Skálholt en þá heldur flautukórinn The Metropolitan Flute Orchestra frá Boston Massachusetts tónleika í Skálholtsdómkirkju kl. 20.00. Á efnisskránni eru verk eftir J. Sibelius, E. Grieg, F. Mendelsohn, Manuel De Falla auk tónlistar eftir bandarísk tuttugustu aldar tónskáld. Í hljómsveitinni eru rúmlega þrjátíu flautuleikarar og leika þeir á sjö mismunandi gerðir af þverflautum, allt frá piccolo niður í kontrabassaflautu og því er óhætt að búast við einstökum hljómi og afar vönduðum tónlistarflutningi frá þessum glæsilega hópi. Hljómsveitin var stofnuð árið 1998 og hefur á farsælum ferli farið í tónleikaferðir um öll Bandaríkin auk þess að ferðast um England, Skotland, Írland, Frakkland, Þýskaland, Austurríki, Pólland, Slóvakíu og Tékklands. Stjórnandi hópsins er Paige Dasher Long, sem er þekkt fyrir störf sín sem stjórnandi og tónskáld auk þess að koma fram á hátíðum kenna sem gestur við tónlistarháskóla. Hljómsveitin kemur einnig fram á tónleikum í Hofi, Akureyri, 21. júlí kl 20.00. Aðgangur er ókeypis.

 

The Metropolitan Flute Orchestra is comprised of advanced, highly trained, adult flutists. The ensemble has performed for prestigious events in New England and throughout the United States, and has presented concert tours in England, Scotland, France, Ireland, Germany, Austria, Slovakia, Poland, Hungary, and the Czech Republic. From classical and sacred literature to jazz, folk songs and show tunes, the ensemble has been delighting audiences since 1998. With a six octave pitch range, the Metropolitan Flute Orchestra utilizes piccolo, Eb soprano flute, concert flute, Bb flute d'amour, alto flute, bass flute, and contrabass flute. Paige Dashner Long is an internationally recognized flute choir director, contrabass flutist and award winning composer. Currently Ms. Long, an Altus Flute Artist, directs the Metropolitan Flute Orchestra. She has led workshops and directed festivals for music schools in France, Germany and Mexico, as well as for universities and flute associations throughout America.

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Sérvaldar færslur

Öruggar útfærslur á öllum þáttum kyrrðardaga út frá kröfum um sóttvarnir

September 23, 2020

1/10
Please reload

Nýjustu færslur
Please reload

Safnið
Please reload

Stikkorð
Please reload

Samfélagsmiðlar
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

SKÁLHOLT - SAGA OG MENNING Í 1100 ÁR

Sími: +354 486-8870

Skálholtsskóli

Skálholti, 801Selfoss

skalholt@skalholt.is

© 2023 Skálholtskirkjustaður