Skálholtsbjórinn kynntur

04.05.2018

 

Þann 5 maí verður veisla í Skálholtsskóla. Á holtinu þar sem skálað hefur verið í 1000 ár, mun fyrsti Skálholtsbjórinn líta dagsins ljós með tilheyrandi pompi og prakt, en hann verður seldur á miðaldaverði þetta eina kvöld og í boði verður smakk á miðaldakvöldverðinum. 

Einnig verður boðið upp á staðarleiðsögn, söng frá Unni Malín og orgelleik Jóns Bjarnasonar. 

Jarteiknabækur bera með sér að oft misheppnaðist ölgerðin á Íslandi á fyrri öldum. Það kom „skjaðak" í ölið, sem er einhverskonar eitrun. Var þá heitið á helga menn og urðu þeir jafnan vel við. Sagt er að Ísleifur biskup blessaði mungát það er skjaðak var í og var þaðan í frá vel drekkandi. 

Ennfremur segir um Þorlák biskup helga:
Þorlákur helgi var í lifanda lífi „svo drykksæll, að það öl brást aldrei er hann blessaði og hann signdi sinni hendi þá er gjörð skyldi koma".

Það kostar ekki á þennan viðburð og vonumst við til að sjá sem flesta hér að fagna þessum degi með okkur!

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Sérvaldar færslur