VEITINGARSTAÐUR SKÁLHOLTS

Veitingarstaður Skálholts er opin fyrir gesti og gangandi milli 10-20.

Fyrir hópapantanir og viðburði getur þú haft samband við okkur í gegnum formið hér að neðan eða í síma:

486-8870

Matseðill

Veitingar

Matseðill fyrir gesti og gangandi

  • Súpa dagsins með heimabökuðu brauði og smjöri - 1.950 kr​

  • Djúpsteiktur fiskur ( þorskur, beint frá Eyrabakka) með frönskum kratöflum, salati úr héraði og remolaði - 2.650 kr

  • Plokkfiskur ( þorskur, beint frá Eyrabakka) með salati, hverabökuðu rúgbrauði og smjöri - 2.190 kr - 12 ár og yngri - 1.200 kr

  • Steiktur silungur (beint frá Lækjarbotnum) með kartöflum, salati úr héraði og möndlusmjöri - 2.850 kr

  • Íslensk kjötsúpa ( lambakjöt) með heimabökuðu brauði og smjöri - 2.290 kr

  • Steiktar kjötbollur með salati, rauðkáli, hverabökuðu rúgbrauði og smjöri - 2.190 kr

  • Kaffi innifalið í verði rétta.

Meðlæti

  • Uppáhellt kaffi úr könnu með ábót - 400

  • Kaffi úr nýmöluðum baunum - 490

  • Heitt súkkulaði - 600

  • Heimabökuð kaka dagsins -950

Gerum tilboð í veitingar fyrir hópa

Miðaldamálsverður - Matseðill Þorláks helga - fyrir 20 manns og fleirri.

Í fljótu bragði kynni maður að halda að íslenskur matur á miðöldum hefði verið einfaldur og tilbreytingalítill en svo var ekki.  Boðið hefur verið upp á miðaldakvöldverð í nokkur ár þar sem hið rétta hefur fengið að koma í ljós; krydduð vín, fiskur, kjöt, grænmeti og fleira gúmmelaði.

Miðaldakvöldverður er eins og gefur að skilja töluvert frábrugðinn hefðbundnum nútímakvöldverði. Engar skeiðar voru til á miðöldum svo gæsasúpan er drukkin úr skál og ekki voru heldur til servíettur svo gestir þurfa að temja sér að þurrka af höndum og munni í borðdúkinn. Starfsstúlkur í búningum í miðaldastíl þjóna til borðs.

Forréttir

  • Kryddað hunangsrauðvín að hætti Hippokratesar

  • Harðfiskur - sjávarsöl - brauðhleifar

Aðalréttir - hlaðborð

  • Gæsasúpa

  • Fersk silungsfiðrildi á salati

  • Hlóðarsteiktur svartfugl ( geirfugl)

  • Brasað geirlauksstungið lambakrof með blóðbergi

  • Brauðhleifur

  • Hveitikökur

  • Höfðingjasósa

  • Anissósa

  • Rófur

  • Gulrætur

  • Smjör

Eftirréttir - hlaðborð

  •  Möndlubaka, fjallagrasakex, fjósaostur, möndlur, döðlur og rúsínur

Drykkjarföng

  • Mjöður Þorláks helga

SKÁLHOLT - SAGA OG MENNING Í 1000 ÁR

Sími: +354 486-8870

Skálholtsskóli

Skálholti, 801Selfoss

skalholt@skalholt.is

© 2023 Skálholtskirkjustaður